Doanh nghiệp >> Phản hồi từ doanh nghiệp
Doanh nghiệp kiến nghị “nới” trần giờ làm thêm (27/06/2019)
Nhiều Hiệp hội doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cho biết họ gặp khó khăn bởi quy định áp trần 300 giờ làm thêm một năm, nên kiến nghị nới lỏng mức trần giờ làm thêm.

>> Chi tiết
Xuất hiện nhiều đối tượng giả danh cán bộ thuế ép doanh nghiệp (18/06/2019)
(Dân Việt) Với thủ đoạn mạo danh cán bộ thuế, một số đối tượng đã ép doanh nghiệp phải mua các tài liệu, sách liên quan đế chính sách thuế.

>> Chi tiết
Nếu im lặng, mọi việc sẽ trì trệ: Doanh nghiệp gặp khó đủ đường (13/11/2018)
TTO - Không chỉ bị hành với một rừng thủ tục vô lý và chồng chéo, nhiều doanh nghiệp cho biết đã bị các cán bộ thi hành công vụ lợi dụng kẽ hở của thủ tục để nhũng nhiễu, trục lợi khiến doanh nghiệp gặp muôn vàn khó khăn.

>> Chi tiết
Quyền… “hành” doanh nghiệp (05/09/2018)
Đầu năm nay, một doanh nghiệp lên tiếng công khai về chuyện bị thanh tra, kiểm tra quá nhiều. Mục đích không phải để “tố” các cơ quan có thẩm quyền, mà chỉ mong muốn làm “mọi chuyện trở nên tốt hơn”.

>> Chi tiết
Cải thiện môi trường kinh doanh: Vẫn “trên nóng dưới lạnh”, “nóng lạnh không đều" (06/07/2018)
Tại Hội nghị Toàn quốc về Phát triển bền vững năm 2018, Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Thế Phương khẳng định, vẫn có hiện tượng “trên nóng dưới lạnh” trong cải thiện môi trường kinh doanh.

>> Chi tiết
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: Ngân sách đang cân đối bằng cách bán đất, bán tài sản công (28/05/2018)
Đại biểu Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp (VCCI) nhấn mạnh cần phải có biện pháp tinh giản biên chế, giảm chi thường xuyên để tránh việc đánh thuế dồn dập.

>> Chi tiết
Ông Vũ Tiến Lộc: Tăng thuế, phí dồn dập, tận thu khiến dân bức xúc (28/05/2018)
Đại biểu Quốc hội cho rằng, nếu tinh gọn bộ máy, giảm chi thường xuyên tốt hơn thì đã không phải "tận thu" từ chính sách thuế.

>> Chi tiết
Thủ tướng: Doanh nghiệp trả lương cho 3 người chỉ để… tiếp thanh tra? (04/05/2018)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập chuyện, có doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp sạch tại Hà Nội trong một tháng phải đón tiếp đến 8 đoàn thanh tra, kiểm tra, chuyện Sở Xây dựng ở một tỉnh bắt nhà đầu tư đi lại 32 lần chỉ để xin điều chỉnh quy hoạch chi tiết cho dự án…

>> Chi tiết
Cần làm rõ việc tăng thuế sẽ đem lại lợi ích cho ai? (12/04/2018)
Theo chuyên gia Phạm Chi Lan, nếu tăng thuế xăng để bảo vệ môi trường thì phải chứng minh rõ là tiền thuế đó được sử dụng bảo vệ môi trường như thế nào.

>> Chi tiết
Tại sao phải đóng thuế nuôi cán bộ gây cản trở cho mình? (19/03/2018)
Chuyên gia Phạm Chi Lan cho rằng không có lý gì mà người dân và doanh nghiệp phải nộp thuế để nuôi các cán bộ gây cản trở cho mình và “lạnh tanh với sự phát triển của đất nước”.

>> Chi tiết
Trang 1 trong 3Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  Tiếp   Cuối    

 

 

CHI NHÁNH PHÒNG TM & CN VIỆT NAM TẠI THANH HÓA
Tầng 3, Tòa nhà VCCI Thanh Hóa - 91 Nguyễn Chí Thanh - P. Đông Thọ - TP. Thanh Hóa
Điện thoại: (037) 3754640 - Fax : (037) 3754641 - Email: