Tin tức >> Tin VCCI
Tham gia CSI 2019: Cơ hội nâng cao uy tín, thương hiệu doanh nghiệp (02:07 16/07/2019)
Điều đặc biệt của chương trình năm nay là các doanh nghiệp sẽ được cộng 2% số điểm khi nộp hồ sơ trực tuyến nhằm giảm thải in ấn, kho lưu trữ hồ sơ và rác thải ra môi trường.

 Sau Lễ phát động Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2019 (CSI 2019) được thực hiện bởi Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đã rất nhiều doanh nghiệp nộp hồ sơ tham gia.

Theo VBCSD, tất cả các doanh nghiệp với mọi quy mô, thuộc mọi loại hình kinh doanh, có đăng ký hoạt động hợp pháp trên lãnh thổ VN 3 năm trở lên đều có thể đăng ký tham gia chương trình.

Để đăng ký tham gia chương trình, doanh nghiệp chỉ cần khai bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững. Năm nay, bộ chỉ số đã được tinh gọn từ 131 xuống còn 98 chỉ tiêu, đi kèm hướng dẫn. Đặc biệt hơn nữa, 90% trong số đó là các chỉ tiêu tuân thủ pháp luật. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể khai hồ sơ một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Đây là năm thứ 4 VCCI/VBCSD phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam. Điều này cho thấy, bảng xếp hạng đã tạo ra sự lan tỏa, khích lệ rất lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, kể cả DNVVN và siêu nhỏ trong vấn đề phát triển bền vững, quản trị doanh nghiệp… nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh thực hiện phát triển bền vững, chuyển đổi số trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Bên cạnh đó, việc tham gia và nằm trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp bền vững không chỉ sự ghi nhận của Chính phủ, các Bộ ban ngành, các cơ quan quản lý, các đối tác trong và ngoài nước đối với doanh nghiệp mà còn mở ra cơ hội nâng cao uy tín, thương hiệu và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, cũng như tạo thuận lợi cho quá trình hội nhập quốc tế. 

Ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng thư ký VCCI kiêm Phó Chủ tịch VBCSD chia sẻ, bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (CSI) năm 2019 đã tinh gọn và dễ áp dụng hơn so với những năm trước. Các nhóm chỉ số được sắp xếp khoa học và cụ thể hơn.

"Đặc biệt, bộ chỉ số được phát hành kèm cẩm nang hướng dẫn. Mỗi chỉ số sẽ có giải thích và hướng dẫn cụ thể, gần gũi và dễ hiểu để doanh nghiệp dễ dàng khai thông tin, lựa chọn văn bản tham chiếu phù hợp”, ông Vinh cho biết.

Đồng thời, doanh nghiệp không mất bất kỳ chi phí nào khi tham gia chương trình. Chương trình nhận hồ sơ tham dự đến hết ngày 31/8/2019.

Thông tin chi tiết có thể truy cập webstie: vbcsd.vn hoặc liên hệ với cán bộ phụ trách với thông tin như sau:

  • Anh Nguyễn Thành Trung – email: trungnt@vcci.com.vn – điện thoại: 0945 22 3333;
  • Chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga – email: ngantq@vcci.com.vn – điện thoại: 097975 1516.
[Trở lại]

 

 

 

CHI NHÁNH PHÒNG TM & CN VIỆT NAM TẠI THANH HÓA
Tầng 3, Tòa nhà VCCI Thanh Hóa - 91 Nguyễn Chí Thanh - P. Đông Thọ - TP. Thanh Hóa
Điện thoại: (037) 3754640 - Fax : (037) 3754641 - Email: